Khoa Thương mại điện tử
hotline hỗ trợ

Phạm Văn Minh - Nguyên Học viên K13 lớp KTV Thang máy

Ngày đăng: 29/12/2017
          Nếu tôi nói lý do đến với nghề KTV Thang máy, thang cuốn là vì bị người yêu bỏ thì chắc các bạn nghe sẽ buồn cười. Nhưng đấy là sự thật các bạn ạ! Quê tôi ở 1 huyện nghèo thuộc tỉnh Thái Bình, tốt nghiệp phổ thông, tôi cũng khăn gói lên Hà Nội học nghề tại một trường Cao đẳng.
       Tốt nghiệp ra trường, tôi ở lại Hà Nội xin việc, với mức lương chỉ dao động từ 4-5 triệu đồng, mà đủ các thứ phải trang trải: tiền Nhà, tiền ăn, tiền điện, nước, tiền đi chơi với người yêu… Rồi sinh nhật cô ấy năm đó, tôi không thể đáp ứng món quà cô ấy muốn, vì nó lên đến hơn ½ tháng lương của tôi. Cô ấy thất vọng, rồi sau đó 2 tháng chúng tôi chia tay nhau. Tôi buồn nhưng hiểu và không níu kéo. Chỉ biết lúc ấy trong tôi dâng lên 1 quyết tâm kiếm tiền mãnh liệt lắm.
 

 
       Người ta nói “Đen tình đỏ thứ khác” có lẽ đúng với tôi, vì 1 tháng sau tôi tình cờ là đội thợ được cử đến Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội để thi công một số hạng mục cho Nhà trường. Thời gian 15 ngày làm việc tại đó, tôi tình cờ biết đến chương trình Đào tạo KTV Thang máy, thang cuốn của Nhà trường- một chương trình gắn với bố trí việc làm ngay sau khi hoàn thành khóa học. Tận mắt chứng kiến phương pháp đào tạo, cũng như một số ký kết của Nhà trường với các Công ty thang máy, tôi đã quyết định nộp hồ sơ đăng ký lớp học vào cuối tuần của Nhà trường.
      Đến bây giờ tôi chỉ có thể nói, quyết định đó đã thay đổi cuộc đời tôi, với mức thu nhập hiện tại bình quân khoảng 18-20tr/ tháng, và tôi biết với xu thế phát triển xã hội như hiện tại, chắc chắn mức thu nhập của tôi ngày càng tăng. Tôi yêu cái duyên đến với nghề, và muốn nói lời cảm ơn đến các Thầy cô trong Trường TCCNHN, nhờ các Thầy cô mà tôi có ngày hôm nay. Tôi mong Nhà trường luôn luôn phát triển để đem đến nhiều cơ hội cho những người trẻ như tôi.
bài viết liên quan
Đặng Văn Thái - KTV Bảo trì, bảo dưỡng Thang máy, thang cuốn - Học viên K12
Không phải lúc nào Học Đại học cũng là con đường đầu tiên bạn nghĩ đến khi lựa chọn con ...
Các đơn vị liên kết