Khoa Thương mại điện tử
hotline hỗ trợ

Nghề KTV Thang máy, Thang cuốn và phương pháp đào tạo kép

Ngày đăng: 23/12/2017
       Nghề kỹ thuật viên Thang máy, Thang cuốn
và phương pháp đào tạo kép
 
        Với nhịp độ phát triển kinh tế và đô thị nhanh như hiện nay, nhu cầu sử dụng, sửa chữa và bảo trì hệ thống thang máy, thang cuốn cũng tăng theo sự xuất hiện của các tòa nhà cao tầng, trung tâm mua sắm hiện đại. Tuy nhiên, nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao tại Việt Nam vẫn chưa thực sự đáp ứng đủ cho nhu cầu thị trường.
 
Khi “cơn bão” công nghệ thúc đẩy, yêu cầu làm cho các tòa nhà trở nên thông minh hơn, thang máy và thang cuốn cũng cần thông minh hơn để phục vụ cho nhu cầu lưu chuyển con người, hàng hóa. Cùng với đó là nhu cầu lắp đặt, sửa chữa, bảo trì hệ thống thang máy, thang cuốn này cũng ngày một tăng lên.
Trong khi đó, đặc thù của sinh viên ngành kỹ thuật thường không có nhiều môi trường thực tế được học thật, làm thật. Khi ra trường, phần lớn các bạn trẻ chưa tự tin để tìm cơ hội cho mình vì kiến thức các bạn được học tại trường chỉ mang tính chất lý thuyết chứ không đi sâu vào thực hành thực tế. Còn các Doanh nghiệp cũng khó khăn tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ có chuyên môn, trình độ.
Các nhân sự mới ra trường thường phải mất một thời gian dài để quen với môi trường kỹ thuật và trang thiết bị mới, hiện đại do công nghệ mới luôn cập nhật thường xuyên.
Chính vì hiểu rõ thực tế này mà Trường Trung cấp Công Nghiệp Hà Nội đơn vị đầu tiên và duy nhất tại miền Bắc đào tạo và cung cấp nguồn nhân sự kỹ thuật viên thang máy thang cuốn đã chọn cách thay đổi phương pháp đào tạo cũ bằng việc đẩy mạnh đào tạo lý thuyết ứng dụng kết hợp thực hành. Với phương pháp đào tạo này, ngoài 20% lý thuyết học tại lớp, 80% còn lại các học viên được thực hành, thực tập trực tiếp tại các công trình thang máy đang lắp đặt trên toàn quốc, thuộc dự án của các Doanh nghiệp kinh doanh thang máy, thang cuốn mà Nhà trường ký kết hợp tác như: Công ty TNHH KONE, Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại XNK Thang máy Hà Nội, …
Lễ ký kết hợp tác đào tạo kỹ thuật viên thang máy, thang cuốn giữa Trường Trung cấp công nghiệp Hà Nội và Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại XNK Thang máy Hà Nội
Ông Nguyễn Quang Chung, Giám Đốc Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại XNK Thang máy Hà Nội chia sẻ: “Doanh nghiệp chúng tôi hoạt động chuyên sâu về lĩnh vực thang máy, thang cuốn. Trước đây, lượng đơn đặt hàng của công ty chúng tôi luôn quá tải, nhưng việc tìm kiếm nguồn nhân lực có chuyên môn lại là khó khăn của Doanh nghiệp chúng tôi. Từ khi biết và ký kết hợp tác với Trường Trung cấp Công Nghiệp Hà Nội, đơn vị đầu tiên và duy nhất tại miền Bắc đào tạo ngành kỹ thuật viên thang máy, thang cuốn theo công nghệ kép, chúng tôi đã có nguồn nhân lực dồi dào, đầy đủ kiến thức chuyên môn, tay nghề vững, bởi những học viên này, đã được nghiên cứu, thực hành, thực tập trên chính các dự án của chúng tôi, trong suốt quá trình học tại trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội.
Phát biểu tại buổi ký kết hợp tác, Th.S Lê Văn Bẩy, Trưởng phòng đào tạo, Khoa đào tạo Kỹ thuật viên Thang máy, thang cuốn, Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội cho biết: “Việc hợp tác với các Doanh nghiệp kinh doanh Thang máy, thang cuốn hàng đầu giúp chúng tôi hoàn thiện hơn quy trình đào tạo lý thuyết đi đôi với thực hành mang tính chất thực tiễn cao, giúp học viên khi ra trường không bị bỡ ngỡ trong môi trường làm việc, tạo điều kiện để các em tăng thêm kiến thức, kỹ năng về nghề. Học viên ra trường còn được cấp giấy chứng nhận đào tạo của nhà Trường và được bố trí làm việc tại các Doanh nghiệp mà nhà trường đã ký kết cung ứng nguồn nhân lực. Nhà trường sẽ xây dựng ngành nghề mới để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Đây cũng chính là mô hình đào tạo giáo dục kép cần được quan tâm và nhân rộng tại Việt Nam”.


Nếu bạn có nhu cầu  Den led noi that , Den led trang tri , Den led decor , Den ho vuong , quạt đèn  hay liên hệ với chúng tôi. 

bài viết liên quan
Lễ trao học bổng học viên xuất sắc - khóa 21 KTV Thang máy, thang cuốn
Với phương châm đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn của Doanh nghiệp cũng như mang lại các giá ...
Mở rộng hợp tác giữa Nhà trường và các Công ty Thang máy, TC
Hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp là yếu tố cốt lõi trong phát triển nguồn nhân lực gắn ...
Thông báo Tuyển sinh lớp KTV Thang máy, thang cuốn K22
Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội thông báo tuyển sinh lớp KTV Thang máy, thang cuốn K22 để ...
Ngành thang máy đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng
Trong mấy năm trở lại đây, thị trường thang máy, thang cuốn tại nước ta cũng đang phát ...
Lễ Khai Giảng lớp K20 - KTV Thang máy, Thang cuốn
Ngày 15/3/2018, Nhà trường tiếp tục long trọng tô chức Lễ Khai Giảng khóa K20 - KTV Thang máy ...
Dự báo nhu cầu nhân lực ngành Thang máy, thang cuốn những năm tới
Cơ hội mới cho thị trường thang máy khi kinh tế phục ...
CT đào tạo KTV lắp đặt thang máy, thang cuốn uy tín, chất lượng
Đào tạo thang máy, thang cuốn là một trong những ngành học khá mới mẻ tại Việt Nam, ...
Khai giảng lớp K18 KTV Thang máy, Thang cuốn
Ngày 16/12, Nhà trường tiếp tục khai giảng lớp K18 khóa đào tạo Kỹ thuật viên Thang máy, ...
Nghành thang máy thiếu hụt nhân viên kỹ thuật
Nhu cầu sử dụng thang máy ở Việt Nam hiện nay đang rất cao. Tới nỗi ngành kinh doanh ...
Lắp đặt thang máy là một điều tất yếu
Được mệnh danh là giải pháp “đòn bẩy” cho ngành xây dựng thang máy liên doanh đa dạng các loại ...
THÔNG BÁO LỊCH KHAI GIẢNG LỚP KTV THANG MÁY, THANG CUỐN K21
Thành công nối tiếp thành công, khi các học viên Khóa đào tạo KTV Thang máy, thang cuốn ...
Khai giảng Lớp K17 - KTV Thang máy, Thang cuốn
Khai giảng khóa K17 Khóa đào tạo KTV Thang máy, Thang cuốn. Có thể nói đây là lớp ...
Rơi thang máy chung cư: Ai chịu trách nhiệm?
Nhưng vì đâu mà những sự cố đó vẫn thường xuyên xảy ra, đe dọa đến tính mạng của ...
Hướng dẫn sử dụng thang cuốn an toàn
Gần đây thang cuốn là đề tài được giới truyền thông hay nhắc tới bởi những hậu quả đem tới ...
Các đơn vị liên kết