Khoa Thương mại điện tử
hotline hỗ trợ

Lắp đặt thang máy là một điều tất yếu

Ngày đăng: 19/12/2017
Ở Việt Nam, do nhu cầu nhà ở cho một lượng dân số đông, quỹ đất hạn hẹp, ngành xây dựng trở thành ngành kinh tế trọng điểm. Được mệnh danh là giải pháp “đòn bẩy” cho ngành xây dựng thang máy liên doanh đa dạng các loại thang máy gia đình, thang máy tải khách ngày càng tăng nhanh về số lượng và chất lượng. 

Xã hội phát triển, hội nhập kinh tế quốc tế được đẩy mạnh, đã tạo điều kiện cho sự tương trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật, tận dụng nguồn nhân công tại chỗ.... dẫn tới hình thành mạng lưới công ty xuyên quốc gia. Ở Việt Nam, do nhu cầu nhà ở cho một lượng dân số đông và quỹ đất hạn hẹp, ngành xây dựng trở thành ngành kinh tế trọng điểm.

Thang máy được lắp đặt là do có các yếu tố tất yếu sau:

  •   Thứ 1: GIẢI QUYẾT NHU CẦU NHÀ Ở

Nền kinh tế phát triển, dân số tăng nhanh, đô thị hóa diễn ra rộng khắp cùng với sự phát triển của ngành công nghiệp xây dựng, nghành tự động hóa - công nghiệp thang máy có những chuyển dịch mạnh mẽ.

Xã hội phát triển, việc di chuyển bằng cầu thang máy là vấn đề thiết yếu trong các tòa nhà cao tầng, trung tâm thương mại. Đây trở thành phương tiện vận chuyển tiện lợi tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn. Qúa trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng, dân số tăng nhanh dẫn tới quy mô dân số đông và cơ cấu dân số ngày càng già đi.

>> Giải quyết vấn đề về nhà ở ngành công nghiệp xây dựng trở thành ngành kinh tế trọng điểm cùng phát triển với ngành xây dựng, ngành lắp đặt thang máy (gia đình, tải khách,..) được quan tâm phát triển về cả số lượng lẫn chất lượng. Thang máy chính là điều kiện cần quan trọng, cơ sở cho ngành xây dựng phát triển thông qua đáp ứng thiết bị đi lại, thúc đẩy sự phát triển của các tòa nhà cao tầng.

  •    Thứ 2: TIẾP CẬN KHOA HỌC KỸ THUẬT

Đáp ứng nhu cầu vận chuyển, đi lại thị trường thang máy thế giới xuất hiện chiếc thang máy đầu tiên vào năm 1743, với kiểu thiết kế rất đơn giản dựa trên nguyên tắc đối trọng. Sau dần thang máy được cải tiến hoàn thiện hơn hoạt đông với nguyên tắc linh hoạt, tính năng tiện lợi: cơ học, thuỷ lực- piston, điện…
Ở Việt Nam, ngành tự động hóa- công nghiệp thang máy mới xuất hiện ở nước ta khoảng 20 năm nay. Theo thống kê hiện nay có khoảng hơn 300 công ty hoạt động trong ngành thang máy bao gồm các hình thức công ty liên doanh sản xuất, các nhà phân phối…thang máy, thang cuốn.

Xu hướng chung toàn cầu hóa hội nhập kinh tế quốc tế diến ra sâu rộng tạo ra những thời cơ mới. Xu hướng chuyển giao khoa học kỹ thuật đã và đang đặt ra cho ngành  thang máy Việt Nam những thuận lợi để từng bước phát triển vươn mình khẳng định vị thế. Đây đúng là yếu tố tất yếu xuất hiện cho việc lắp đặt thang máy hiện nay. Sự tăng nhanh về số lượng thang máy được lắp đặt, đồng thời ngày càng khẳng định mình với chất lượng ưu việt cho ngành thang máy Việt Nam.

>> Các công ty liên doanh sản xuất, lắp đặt thang máy gia đình,.. ngày một tăng lên về quy mô, cả số lượng và chất lượng.

 Ưu điểm của các công ty này: được đầu tư mạnh về nguồn vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật đặc biệt. Trong xu thế phát triển chung thị trường thang máy được lắp đặt trong nước diễn ra sôi động:  phong phú về chủng loại, mẫu mã, chất lượng an toàn được đảm bảo, thiết kế tinh xảo tận dụng được hết tính năng.

  •   Thứ 3: GIÁ CẢ ỔN ĐỊNH, BẢO HÀNH BẢO TRÌ NHANH CHÓNG 

Các công ty liên doanh sản xuất, lắp đặt thang máy đươc kế thừa bởi:

-  Nhiều thành tựu kỹ thuật từ các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

 - Sự chuyển giao công nghệ.

 - Quy trình sản xuất hiện đại kết hợp với đội ngũ công nhân tay nghề cao

>> Tất cả đã đưa ra đời các dòng sản phẩm thang máy gia đình đảm bảo về nhu cầu thẩm mỹ, tính an toàn tuyệt đối.

Các công ty liên doanh được đầu tư mạnh về nguồn vốn, chuyển giao khoa học kỹ thuật đặc biệt tận dụng được nguồn nhân công dồi dào trong nước, chi phí sản xuất thấp.

Một khi chi phí sản xuất thấp mà chất lượng sản phẩm vẫn đáp ứng thì thang máy trong nước sẽ trở thành sản phẩm có sức cạnh tranh cao.

  • Theo tính toán thang máy nội địa có giá thành chỉ khoảng 70% so với giá thành thang máy nhập khẩu.

- Giá thành lắp đặt thang máy nội địa có chi phí dao động từ 300 đến 400 triệu đồng/1 chiếc.

- Gía thành thang máy gia đình hay thang máy tải khách, chi phí rẻ ổn định ở mức mua ban đầu và ở cả khâu bảo trì, bảo quản.

- Do được sản xuất trong nước nên công đoạn vận hành, bảo trì bảo dưỡng cũng được đáp ứng nhanh chóng, thuận tiện dễ thay thế nếu có hỏng hóc xảy ra.

>> Một ưu thế của thang máy nội địa do được sản xuất trong nước nên có thể linh hoạt thay đổi diện tích cabin, hố thang máy được xây dựng ở mức tối đa, phù hợp với không gian công trình. Từ đó, việc thang máy được lắp đặt đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ, tận dụng diện tích ở mức cao nhất. Tùy theo kiểu kiến trúc thiết kế của tòa nhà mà bạn lựa chọn thang máy cho phù hợp đảm bảo độ an toàn, tính thẩm mỹ hài hòa trong không gian.

Vậy, chúng ta có thể nhìn thấy rằng: cùng với xu hướng phát triển chung của nền kinh tế, ngành tự động hóa thang máy Việt Nam đang hứa hẹn một tương lai phát triển không xa. Cùng với đó, nghề kỹ thuật viên thang máy thang cuốn cũng sẽ trở thành một mảnh đất nghề nghiệp màu mỡ cho các bạn trẻ khối ngành kỹ thuật.


Nếu bạn có nhu cầu  Den led noi that , Den led trang tri , Den led decor , Den ho vuong , quạt đèn  hay liên hệ với chúng tôi. 

bài viết liên quan
Lễ trao học bổng học viên xuất sắc - khóa 21 KTV Thang máy, thang cuốn
Với phương châm đào tạo gắn với nhu cầu thực tiễn của Doanh nghiệp cũng như mang lại các giá ...
Mở rộng hợp tác giữa Nhà trường và các Công ty Thang máy, TC
Hợp tác giữa Nhà trường và Doanh nghiệp là yếu tố cốt lõi trong phát triển nguồn nhân lực gắn ...
Thông báo Tuyển sinh lớp KTV Thang máy, thang cuốn K22
Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội thông báo tuyển sinh lớp KTV Thang máy, thang cuốn K22 để ...
Ngành thang máy đang thiếu hụt nhân lực trầm trọng
Trong mấy năm trở lại đây, thị trường thang máy, thang cuốn tại nước ta cũng đang phát ...
Lễ Khai Giảng lớp K20 - KTV Thang máy, Thang cuốn
Ngày 15/3/2018, Nhà trường tiếp tục long trọng tô chức Lễ Khai Giảng khóa K20 - KTV Thang máy ...
Dự báo nhu cầu nhân lực ngành Thang máy, thang cuốn những năm tới
Cơ hội mới cho thị trường thang máy khi kinh tế phục ...
CT đào tạo KTV lắp đặt thang máy, thang cuốn uy tín, chất lượng
Đào tạo thang máy, thang cuốn là một trong những ngành học khá mới mẻ tại Việt Nam, ...
Khai giảng lớp K18 KTV Thang máy, Thang cuốn
Ngày 16/12, Nhà trường tiếp tục khai giảng lớp K18 khóa đào tạo Kỹ thuật viên Thang máy, ...
Nghành thang máy thiếu hụt nhân viên kỹ thuật
Nhu cầu sử dụng thang máy ở Việt Nam hiện nay đang rất cao. Tới nỗi ngành kinh doanh ...
Nghề KTV Thang máy, Thang cuốn  và phương pháp đào tạo kép
Với nhịp độ phát triển kinh tế và đô thị nhanh như hiện nay, nhu cầu sử dụng, ...
THÔNG BÁO LỊCH KHAI GIẢNG LỚP KTV THANG MÁY, THANG CUỐN K21
Thành công nối tiếp thành công, khi các học viên Khóa đào tạo KTV Thang máy, thang cuốn ...
Khai giảng Lớp K17 - KTV Thang máy, Thang cuốn
Khai giảng khóa K17 Khóa đào tạo KTV Thang máy, Thang cuốn. Có thể nói đây là lớp ...
Rơi thang máy chung cư: Ai chịu trách nhiệm?
Nhưng vì đâu mà những sự cố đó vẫn thường xuyên xảy ra, đe dọa đến tính mạng của ...
Hướng dẫn sử dụng thang cuốn an toàn
Gần đây thang cuốn là đề tài được giới truyền thông hay nhắc tới bởi những hậu quả đem tới ...
Các đơn vị liên kết