Khoa Thương mại điện tử
hotline hỗ trợ

KTV Hà Văn An - Nguyên học viên K14 lớp KTV Thang máy, thang cuốn

Ngày đăng: 04/01/2018
Tôi từng có một quá khứ bất hảo, suốt ngày ăn chơi lêu lổng, túm tụm bạn bè đánh nhau. Trong mắt bố mẹ, họ hàng có lẽ tôi là một thằng bỏ đi, nên họ đã chán không buốn nói gì đến tôi. Vậy rồi có giai đoạn tôi cũng muốn kiếm chút tiền nên đi theo làm phụ hồ cho các công trình xây dựng. Đúng là khôn không bằng Duyên, Công trình đó tôi phụ họ cũng lắp đặt hệ thống thang máy, tôi vừa làm vừa quan sát mấy anh thợ kỹ thuật làm và lắp ráp, rồi có anh Thợ bảo tôi " Chú có thích không, theo bọn anh làm Thang máy, bọn anh đang thiếu thợ", nghĩ anh nói vui, tôi chỉ cười, nhưng đến chiều anh lại hỏi " ơ sáng anh hỏi thật mà chú không trả lời à", lúc ấy tôi có cảm giác vui vui và gật đầu đồng ý.


 
Vậy đó, đấy là cái duyên đầu tiên của tôi đến với nghề KTV Thang máy, thang cuốn. Sau khi theo các anh được 1 tháng, họ bảo tôi " nói vậy thôi chứ bọn anh không có thời gian dắt tay chỉ việc cho chú mãi như này đâu, bọn anh cũng bận, anh giới thiệu cho chú 1 Trường đào tạo khóa ngắn hạn KTV Thang máy, thang cuốn, tranh thủ ngày nghỉ mà đi học nhé". Tôi gật đầu. Và bắt đầu đi học tại Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội, tại đây dưới sự nhiệt huyết của các Thầy cô, các chuyên gia và các KTV giỏi nghề, giờ tôi đã chính thức trở thành 1 KTV Thang máy, thang cuốn với mức thu nhập 13,14 triệu/ tháng. Ngoài sức tưởng tượng của gia đình với một thằng đã từng bị coi là bất trị như tôi.
Vậy đấy các bạn ạ, cuộc đời đôi khi ta cũng mắc sai lầm, nhưng không vì thế mà tự ti, tiếp tục sai, chúng ta cần cố gắng nắm bắt cơ hội để có thể trở thành người có ích.
bài viết liên quan
Đặng Văn Thái - KTV Bảo trì, bảo dưỡng Thang máy, thang cuốn - Học viên K12
Không phải lúc nào Học Đại học cũng là con đường đầu tiên bạn nghĩ đến khi lựa chọn con ...
Các đơn vị liên kết