Khoa Thương mại điện tử
hotline hỗ trợ

Đặng Văn Thái - KTV Bảo trì, bảo dưỡng Thang máy, thang cuốn - Học viên K12

Ngày đăng: 28/11/2017
        Cũng không hiểu vì sao mà 8 năm trước tôi cứ nhất định phải thi bằng được vào một trường Đại học, rồi tôi đỗ hẳn ĐH Bách Khoa các bạn ạ, khỏi phải nói gia đình tôi vui mừng như thế nào. Nhưng khi thật sự bước vào cuộc sống sinh viên, xa gia đình, tự cố gắng trang trải nhiều thứ trong cuộc sống, đặc biệt là nghe chia sẻ của các anh chị đi trước. Và không biết điều gì đã xui khiến tôi dừng chân ở năm thứ 3 Đại học trước sự thất vọng của gia đình. Tôi không thể cố, hay tôi không muốn cố với tương lai không rõ ràng ở phía trước thì tôi không biết nữa.
         Nghỉ học ĐH, tôi cắm đầu đi làm để kiếm tiền, lúc ấy hình như tôi chỉ khao khát kiếm tiền. Tôi làm đủ thứ nghề, cho đến khi tôi được nhận vào làm thợ phụ của một công ty Thang máy, do làm việc chăm chỉ nên tôi được yêu quý, và được đánh giá là thông minh (vì tôi cũng đã tích lũy được một chút kiến thức trong gần 3 năm ĐH)
         Thấy tôi có chút kiến thức kỹ thuật, Công ty đã tạo điều kiện cử tôi sang Trường Trung cấp Công nghiệp Hà Nội học một khóa đào tạo về Kỹ thuật viên Thang máy, thang cuốn. Tại đây Nhà trường đào tạo cho tôi rất bài bản cả về chuyên môn lẫn thực hành thực tế, nên kết thúc khóa học tôi trở lại Công ty làm việc với vai trò là thợ chính thức, mức lương khởi điểm 12tr/tháng.

       Hiện tại tôi đã làm nghề được 4 năm, mức lương của tôi cũng tăng hơn rất nhiều. Nhìn lại quãng thời gian đã qua, tôi cảm thấy không hối hận vì đã rời giảng đường Đại học, đôi khi cơ hội không chờ đợi nếu chúng ta không dứt khoát từ bỏ những gì chúng ta nghĩ là không phù hợp với chúng ta. Với xu thế đô thị hóa hiện nay, nhà cao tầng mọc nên như nấm, tôi nghĩ nghề của tôi sẽ ngày càng phát triển và không bao giờ dừng lại. Vậy nên các bạn ạ, đừng mơ ước gì xa xôi ngoài tầm với, hãy nhìn nhận vào những gì xã hội đang cần để ta đáp ứng. Nhất định chúng ta sẽ thành công.
bài viết liên quan
Các đơn vị liên kết